โรบินโญ่จนถึงไม่ลืมเลือนที่คาดหวังถึงแม้ว่ายังไม่ตายหัวหน้าทีมบราซิล 491

โรบินโญ่ ดาวยิงเชื้อชาติบราซิล ออกมาแค่นจุดประสงค์ที่เอ้ที่มากของเขาทันทีลงความว่าจากที่เวียนค้างชำระทีมชาติให้ได้ยังมีชีวิตอยู่การที่ทนทาน ไม่ว่าตัวเขาจะจัดหามามอบหมายให้เป็นกัปตันหรือมิ ณเกมส์เตรียมพร้อมพร้อมกับสัญชาติโคลอมเบีย เข้ากับสัญชาติเอกวาดอร์ วันที่ 5 พร้อมด้วย 9 เดือนกันยายน เป็นลำดับ

แต่แรก ดาวยิง ซานโตส ไม่ผิดซอยออกจากทีม "อาซูลกราน่า" ทีมโยนอุ่นเครื่องที่ประเทศสหรัฐอเมริกาสัปดาห์เร็วๆนี้ที่สมญารายการจิลเลตต์ บราชิลเลี่ยน โกลบัล ทัวร์ แต่กระนั้นได้มาความส่งหมายเรียกเข้าในเวลาในบั้นปลายข้าง ฮัลค์ ศูนย์หน้าจอมแกร่ง ได้รับเจ็บ พร้อมด้วยข้างในสถานภาพนักเตะอายุอื้อซ่าเก่งที่สุดคนหนึ่งแห่งเหล่า กอบด้วยกระแสข่าวว่า ดุงก้า เทรนเนอร์หน้าใหม่ คงส่งมอบมอบตนสวมตำแหน่งหัวหน้าทีม

หัวหอกรุ่น 30 พรรษา บอกกับคนเขียนข่าวแห่งไมอามี่ติเตียน "ถ้าว่าดุงก้าเลือกตั้งเรามีชีวิตหัวหน้าทีมหน้าใหม่ ข้าพเจ้าก็ครบครัน นักเตะคนอื่นๆ ราวกับ เนย์มาร์ หรือว่า ลุยซ์ ก็หมายถึงทางเลือกที่ดีอย่างเดียวกัน เพื่อเราไม่ว่า ดุงก้า ให้ข้าพเจ้าทั้งเป็นกัปตันใช่ไหมเปล่า สรรพสิ่งจะยังอย่างเคย ความคิดเห็นของผมจะเปล่าแปร"

"ความสัมพันธ์สังกัดฉันพร้อมกับคาร์ลอส ดุงก้าสัตเยี่ยม ไม่เตือนตนจะเรียกเราห้อยพวกคราวนี้ไม่ใช่หรือ สิ่งของที่จักบอกชั้นสังกัดข้าพเจ้าในหมู่บราซิลคือชิ้นที่เราประพฤติข้างในเล่นยังกะพร้อมด้วยนักบอลทุกท่านที่ถูกต้องส่งหมายเรียกประมาณ พบเท่านั้นที่ผมทำได้แสดงให้เห็นผลงานได้ดุฉันจงยิงสิงสู่ที่นี่หรือไม่มิ"